Các phương pháp đơn giản để dưỡng sinh - sức khỏe và phòng bệnh

I. NGUYÊN LÝ

Sự sống là con đường gập ghềnh gian lao đi dần đến cái chết. Cho nên khi sống cần khỏe mạnh, ít bệnh tật, khi chết nhẹ nhàng, nhanh chóng. Quá trình sống của một đời người, ai cũng cần 5 ngũ khoái nên phải tuân theo nguyên lý sau:

. Quá trình sống của một đời người, ai cũng cần 5 ngũ khoái

II. DƯỠNG SINH – SỨC KHỎE – PHÒNG BỆNH

Ngạn ngữ có câu: Biết tri bệnh khi bệnh chưa đến là thánh y
Đoán được bệnh phát ra để trị là thần y
Tìm ra bệnh để trị là lương y
Bệnh phát ra mới chạy theo chữa là lang y
Bệnh phát ra mà không chữa là ngu y
Cho nên khi bệnh chưa đến, ta phải tiến hành phòng bệnh bằng nhiều cách để giữ sức khỏe:

1. THỂ DỤC

Là biện pháp hàng đầu. Năm 1781, nhà vật lý học người Ý đã khẳng định một điều cực kỳ chân lý đó là:
“Chỉ một mình sự luyện tập thân thể: ĐÚNG – ĐỦ - ĐỀU thì tác dụng của nó cũng đủ khả năng thay thế cho tác dụng của sự luyên tập thân thể được”
Chân lý này đặc biệt vô giá cho mọi người, mọi lứa tuổi để trị các loại bệnh khi bệnh chưa đến với mình.
Song song với thể dục, mỗi ngày tranh thủ bất cứ lúc nào ngồi thiền định 30 phút để lấy năng lượng của vũ trụ qua các luân xa trên cơ thể mình theo phương pháp khí công. Đây là một lĩnh vực mới mặc dù nó có từ cách đây hàng nghìn năm đến nay mới được phổ cập khắp thế giới để mỗi người lấy được năng lượng vũ trụ phòng bệnh, chữa bệnh cho mình và người khác trong gia đình.

2. ĂN UỐNG:

 Không cần ăn nhiều mà ăn cân đối đủ các chất. Đặc biệt là các chất có chứa nguyên tố vi lượng nhiều như: Các loại nấm, các loại đậu, các loại hạt, các loại rau nên ăn ít đạm thịt, các chất béo để cho quá trình chuyển hóa theo tự nhiên. Nếu không sẽ làm rối loạn các hoóc môn nội môi phát sinh ra các loại bệnh thể kỷ như tim mạch, huyết áp, gút, đái đường, suy cơ, azêmơ… Mỗi người hàng ngày nên ăn đúng, đủ, đều theo hình tháp sau:

Tháp dinh dưỡng cân đối

III. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

1. Tự trồng rau ăn thông dụng:

a, Cách làm giá đậu các loại:
Ví dụ làm giá đậu xanh: Đỗ xanh nhặt hết hạt lép, xấu bỏ đi. Sau cho vào ngâm nước âm ấm để qua đêm khi nào nứt nanh là được. Dùng áo may ô (Được khăn mặt bông hay mút thái mỏng càng tốt vì nó giữ ẩm được lâu), rải một nửa xuống rổ hoặc giá, rắc đậu đã nứt nanh lên (rắc mau), sau đó đậy phủ nửa còn lại cho kín. Để nơi khô ráo hàng ngày, phun nước cho ẩm 3 lần sáng trưa tối. Mùa hè sau 3 ngày, mùa đông 4 - 5 ngày bỏ ra là có giá ăn mẫm non.

b, Trồng rau mầm: các loại ray đều trồng được. Nhưng phổ biến là giống rau mầm Đà Lạt hoặc Trung Quốc (của Đà Lạt ngon hơn). Ngâm hạt rau qua 1 ngày 1 đêm cho nứt nang ra. Dùng bã chè mạn phơi khô bóp vụn hoặc sơ dừa hay đất mùn có bán ở Rau quả Trung tự. Về rải một lớp mỏng độ 1 cm, tức ½ đốt ngón tay vào lòng 1 chiếc hộp xốp hay rổ ra đều được. Sau đó rải một lớp giấy vệ sinh hay giấy ăn lên rồi rắc hạt cải đã nứt nanh, rắc mau. Sau đó đậy kín. Hàng ngày mở hé ra phun nước cho ẩm. Đậy kín độ 5 ngày – 7 ngày thì bỏ nắp ra. Sau 3 ngày nữa là thu hoạch được. Luộc, nấu, xào, ăn sống rất ngon. Đặc biệt dùng quấy bột cho trẻ rất lành. Cứ 10 ngày 1 lứa

2. Các bài thuốc đơn giản dễ thực hiện hiệu quả

a, Phép tẩy ruột và làm sạch gan mật: Phương pháp này đã thực hiện ở Liên Xô cũ từ lâu rồi. Nay mới truyền về ta, cách làm như sau:
- Chọn một ngày được nghỉ ngơi ở nhà: buổi sáng ngay lúc ngủ dậy không ăn uống gì mà uống hết ngay 0,5 lít nước pha với 1 – 2 nhỏ muối biển hạt to. Chỉ sai 15 – 20 phút là ta đi đại tiện liên tục 10 – 15 lần , tống được hết cặn bã ở dạ dày ruột, ruột già được rửa sạch. Khi đại tiện thấy ra nước vàng là không đi nữa. Việc đi đại tiện này không mệt vì không mất nước cơ thể. Chú ý nước muối mà pha nhạt thì tẩy rửa không hết mà pha mặn 1 tý sẽ sạch nhưng đi đại tiện nhiều lần.
- Buổi trưa nên ăn điểm tâm nhẹ: như cháo hoa, cháo đường, cháo muối. Từ đó đến chiều không được ăn gì nữa cho đến 19 giờ hoặc 20 giờ uống 2 thìa canh (thìa súp ăn phở) dầu ôliu, sau uống tiếp ngay nước 1 quả chanh. Muốn làm như vậy, ta cho 2 thìa dầu ôliu vào 1 cốc có ống hút và vắt sẵn 1 quả chanh vào 1 cốc khác cũng có ống hút (để hút uống cho dễ). Sau khi uống xong nằm sấp nghiêng người về phía bên phải, co đầu gối chân phải lên gần vai để giúp cho sạn ở mật và gan ra dễ dàng (có thể kê 1 hay 2 chiếc gối dưới vai cho dễ chịu), nằm như thế từ 10 – 15 sau ngồi dậy uống tiếp dầu ôliu và chanh như lần đầu rồi cũng nằm nghỉ như trên, cứ như thế uống tất cả 8 lần, mỗi lần cách nhau 15 phút (tất cả hết 16 thìa dầu ôliu và 8 quả chanh), có thể để sẵn mấy múi bưởi phòng khi thấy khó uống hoặc buồn nôn thì nghỉ 20 – 25 phút ăn múi bưởi sẽ hết.
- Sau khi uống hết 8 lần như trên thì đi ngủ thoải mái. Đến 3 giờ hoặc 4 giờ sáng hôm sau sẽ buồn đi đại tiện. Có người phải đến 9 – 10 giờ mới đi. Khi đi cùng 1 già nhựa để lên miệng toilet rồi đi vào đó. Sau khi đi hết dùng vòi nước phun rửa nhẹ (lấy đũa que khuấy cho sạch phân) còn lại là rất nhiều cục sạn có màu xanh ngọc thạch (cứng hoặc mềm) vì bị nhuộm nước mật.
- Các hạt to nhỏ khác nhau: nhỏ đen như hạt vừng, to như hạt ngô hoặc bằng ngón chân cái. Đi đại tiện hết đến trưa có thể ăn uống bình thường nhưng nên ăn nhẹ ngày hôm đó.
- Chú ý : 
+ Có người lần đầu ra ít sau tiếp tục làm từ 2 – 4 - 6 lần mới hết sỏi ra (đặc biệt với người bị sỏi mật) mỗi lần cách nhau hai tuần lễ (tức khoảng 15 ngày) mới lấy hết sỏi ra được. Sau đó mỗi năm nên làm 1 – 2 lần để trừ hết các bệnh và giữ được sức khỏe tươi trẻ.
+ Mọi lứa tuổi nam nữ đề thực hiện được, nhất là những người già 70 tuổi trở lên cần làm và dùng rất an toàn.
+ Các trường hợp sau không được làm: đang bị cảm cúm, ốm mệt, phù thận, phù tim, huyết áp đang cao.

b, Các phương pháp chữa bệnh thông thường:
• Khi có dịch cúm: hoặc sốt xuất huyết… cần phải xông nhà để khỏi bị lây: mỗi m3 không gian phòng dùng 10ml dấm hòa với một lượng gấp đôi để giữa nhà đun cho bốc hơi (nhớ đóng kín cửa) độ 1 giờ, cần hun từ 3 – 6 ngày liền.
• Dùng nước tỏi pha loãng với muối nhỏ vào mũi hít thật sâu. Hoặc đốt bồ kết ngửi chống được cả dịch viêm phổi cấp (dịch SARS)
• Khi bị sốt nóng cao hoặc sốt xuất huyết: Dùng 1 quả bó đao nướng cho cháy hết vỏ rồi vắt lấy nước lọc qua vải màn mà uống cho hết.
• Sốt nóng cao mà đau đầu: Dùng 30g thạch cao sống giã nhỏ thành bột trộn với 1 lòng trắng trứng gà hoặc vịt cho sền sệt thành hồ, cắt lấy 2 đầu quả chanh (bỏ đoạn giữa) bôi hồ trên vào khắp mặt quả chanh rồi úp vào 2 thái dương. Phần hồ còn lại xoa vào khắp trán. Sau 15 phút sẽ hạ sốt hết đau đầu.
• Khi bị ho: Dùng 30g phèn chua sống bỏ vào dấm ăn khuấy đều cho tan ra với lượng hơi đặc bôi vào 2 bên lòng bàn chân.
- Ho kéo dài, lâu khỏi: Rau sam một nắm to giã nhỏ bọc lấy ½ chén nước cho 30g đường khuấy đều uống.
- Ho gió: Cứ đổi thời tiết là ho: Lá chanh giã một nắm sao vàng hạ thổ cho thêm 8 lát gừng già sắc với đường phèn, uống buổi tối trước khi ngủ.
• Để máu lưu thông dễ, chống co thắt mạch vành, khỏi đau ngực: Dùng 30g lạc nhân luộc ăn mỗi ngày (vì vào cơ thể nó sinh ra khí NO làm trơn thành mạch máu)
• Để chống huyết áp cao cần:
- Tập thường xuyên Dịch cân kinh: Phương pháp vấy tay ngày đạt 900 – 1200 lần – 1800 lần
- Dùng 500g lạc nhân sống ngâm vào 750g dấm tốt (dấm lisa) tối thiểu 20 ngày trở lên, càng lâu càng tốt. Trước khi ngủ ăn bốn hạt. Trước khi ngủ tối ăn bốn hạt. Nếu mới bị huyết áp cao: ăn 7 ngày sẽ xuống bình thường, còn nếu bị lâu ăn phải tới 14 – 20 ngày mới xuống bình thường được. Sau đó cần duy trì
• Chống huyết áp thấp: Dùng 30g hạt sen, 10g táo tàu, 6 lát gừng giã cho đường phèn hoặc mật ong sắc đặc uống trong ngày làn 2 lần, uống khi nào khỏi thì thôi.
• Trị chứng thiếu tiểu cầu hay chảy máu:
- Dùng 150g lạc sống hoặc 180g lạc rang ăn cả vỏ chia làm 3 lần, ăn hết trong 7 ngày là 1 liệu trình.
- Vỏ lụa lạc rang (lấy ở các hiệu làm kẹo lạc) xay nhỏ thành bột ngày 2 lần, mỗi lần 2 thìa súp uống với nước sôi có đường.

_Việt Y Cổ Truyền_
"Nhận chữa các bệnh nan y, mãn tính bằng thuốc cổ truyền thuần việt"

Đối tác: Ngân hàng Agribank
Đối tác: Ngân hàng BIDV
Đối tác: Ngân hàng Vietinbank
Đối tác: Công ty thiết kế web ADC
Đối tác: Sông Đà Việt Đức